เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor รุ่น Varilux Comfortmax สบายตาอย่างเป็นธรรมชาติ

เลนส์โปรเกรสซีฟ essilor

ในยุคปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับผู้คนในสังคมเป็นอย่างมาก สิ่งเหล่านี้มีทั้งผลดีและผลเสียหลายอย่าง แต่ในด้านของสุขภาพดวงตาค้นพบว่ามีผลเสียส่งผลให้ ในปัจจุบันมีจำนวนผู้ที่มีปัญหาทางสายตาเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะคนอายุมาก ที่มักจะประสบปัญหาสายตาสองระยะ วันนี้หมอได้นำข้อมูลของเลนส์โปรเกรสซีฟยี่ห้อ Essilor รุ่น Varilux Comfortmax ที่เหมาะกับคนที่ต้องทำงานหน้าจอเคอมพิวเตอร์ ที่ใช้สายตากับอุปกรณ์ดิจิตอลเยอะๆ มาฝากค่ะ

ไม่ต้องพกแว่นสายตาหลายคู่ให้ลำบาก

เทคโนโลยีนั้นมีทั้งคุณและโทษ เปรียบเสมือนดาบสองคมที่มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่ตามมาคู่กัน การใช้คอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือส่งผลให้เกิดการใช้สายตามากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันมีจำนวนผู้ที่มีปัญหาทางสายตาเพิ่มมากขึ้น และช่วงกลุ่มคนที่อายุมากนั้นจะมีปัญหาสายตามากกว่ากลุ่มวัยที่อายุน้อยเนื่องจากพออายุมากขึ้นจะมีปัญหาทั้งการมองที่ระยะไกล และระยะใกล้(สายตายาวตามวัย) เกิดขึ้นพร้อมกัน

เมื่อมีปัญหาสายตาทั้งสองระยะแบบนี้ ผู้ป่วยจึงต้องการแว่นสายตาที่ใส่มองไกล และ มองใกล้ จึงต้องมีแว่นสองคู่ บางทีการพกแว่นสองคู่ไปไหนมาไหนอาจไม่สะดวก ดังนั้นเลนส์โปรเกรสซีฟจึงตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการพกแว่นหลายๆคู่หรือต้องการแว่นอันเดียวที่สามารถมองได้ครบทุกระยะ

เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor Varilux Comfortmax

เลนส์โปรเกรสซีฟมีหลายรุ่น และ หลายยี่ห้อ แต่วันนี้หมอจะมาแนะนำคือ Progressive lens ของยี่ห้อ Essilor รุ่น Varilux Comfort max ซึ่งเป็นเลนส์โปรเกรสซีฟที่เหมาะกับคนที่มีความต้องการในการใช้สายตาจากการใช้งานสมาร์ทโฟน ไปจนถึงการเพ่งมองสิ่งต่างๆ ซึ่งดวงตาของเราต้องปรับเปลี่ยนโฟกัสระหว่างการมองระยะต่างๆ อยู่ตลอดเวลา ดังนั้นจึงเป็นสาเหตุในการใช้สายตาที่หนักมากขึ้นในชีวิตประจำวัน

สบายตาอย่างเป็นธรรมชาติแบบ Comfortmax

เลนส์โปรเกรสซีฟ Varilux Comfort Max เป็น Progressive lens ที่ช่วยให้สามารถมองเห็นอย่างเป็นธรรมชาติและคมชัดในทุกๆสภาพแสง ในขณะเดียวกันก็รักษาตำแหน่งศีรษะของผู้ใช้ให้อยู่ในตำแหน่งที่เป็นธรรมชาติ

เพิ่มการสวมใส่ได้อย่างสบายสูงสุด ด้วยการนำท่วงท่าในการทำงานและระหว่างการทำกิจกรรมที่ผ่อนคลายมาคำนวณและในดีไซน์ในการออกแบบเลนส์ Varilux Comfort Max เพื่อตอบสนองต่อความต้องการในการมองเห็นของผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น เพื่อที่ผู้สวมใส่จะได้รู้สึกสบายไปกับการมองเห็นในท่วงท่าที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด

เทคโนโลยีเพิ่มความสบายตาในการมองเห็น

ในเลนส์โปรเกรสซีฟรุ่น Varilux Comfort Max มีเทคโนโลยีที่อยู่ในเลนส์มากมายดังนี้ 

 1. เทคโนโลยีเลนส์แว่นตา Path Optimizer™ เห็นภาพคมชัดอย่างเป็นธรรมชาติในทุกระยะ ด้วยการปรับแต่งโครงสร้างให้เหมาะสมกับค่าสายตาจริงได้อย่างแม่นยำ จึงเปลี่ยนระยะมองได้ง่ายดาย

 2. เทคโนโลยีเลนส์แว่นตา W.A.V.E. 2.0 คำนวนขนาดรูม่านตาและปริมาณแสง เพื่อลดปัญหาภาพบิดเบือน ทำให้มองเห็นคมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน

 3. เทคโนโลยีเลนส์แว่นตา FLEXOPTIM เพื่อการมองเห็นที่ยืดหยุ่นในทุกท่วงท่าของกิจกรรม ให้มุมมองที่กว้างขึ้นสูงสุด +46% มองเห็นคมชัด แม้ใช้สายตาตลอดทั้งวัน

จุดเด่นของเลนส์

 • มุมมองสบายตาในทุกกิจกรรม

 • Hi resolution vision: เห็นรายละเอียดคมชัดในสภาวะแสงน้อย

 • ให้มุมมองกว้างขึ้นอีก 46%

 • Natural posture: ออกแบบมาเพื่อให้ผู้สวมใส่สามารถอยู่ในท่าทางที่เป็นธรรมชาติ สอดคล้องกับวิถีชีวิตปัจจุบัน

สรุป

เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor Varilux Comfortmax มีจุดเด่นในเทคโนโลยีที่ช่วยให้ผู้ใช้มองได้อย่างสบายตา และมีมุมมองกว้างขึ้น เหมาะกับผู้ที่ต้องจ้องจอโทรศัพท์ หรือ บุคคลที่ทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ต้องเพ่งสายตาตลอดวันเป็นอย่างยิ่ง

หากคุณลูกค้าไม่มั่นใจว่าตนเองเหมาะกับเลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นนี้หรือไม่ ทาง Mattaya Clinic และ Bemyglasses เรามีเลนส์โปรเกรสซีฟทุกรุ่นทุกยี่ห้อตามค่าสายตาจริงของคุณลูกค้าทุกๆท่านให้ใส่ทดลองใส่จริง คุณลูกค้าสามารถกดปุ่มด้านล่างเพื่อติดต่อเราได้ทั้ง 2 สาขา เลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก